Topic :   ประสบการณ์ 30 กว่าปี เห็นผลจึงบอกต่อ    VIEW: 6796
21 / DEC / 2558  


อุดม  กำภูประเสริฐ

ประสบการณ์เบาหวาน 30 กว่าปี เห็นผลจึงบอกต่อ

     ด้วยวัยกว่า 84 ปี ทำให้คุณลุง “อุดม ” ผู้ที่ได้รับความทุกข์กับอาการป่วยจากโรคเบาหวานมากกว่า 30 ปี  ต้องทรมานกับอาการและผลกระทบที่เกิดขึ้นจากโรคดังกล่าว  ใช้การรักษามาทุกรูปแบบแต่ผลที่ได้นั้นกลับไม่เป็นผลดีอย่างที่ต้องการ ทั้งมีอายุมากขึ้น ยังเป็นอีกหนึ่งประเด็นที่ทำให้คุณอุดมรู้สึกกังวลกับโรคดังกล่าว  

     ทั้งนี้เมื่อย้อนกลับไปถึงสาเหตุที่ทำให้คุณอุดมมีอาการโรคเบาหวาน ต้องถือว่าเป็นพฤติกรรมฮิตของอาการโรคเบาหวานทั้งสิ้น  โดยเฉพาะเรื่องของอาหารการกิน ที่คุณอุดมนั้นเรียกได้ว่าจัดเป็นคนที่ทานสารให้ความหวานอย่างน้ำตาลไม่แพ้คนอื่น  และนี่เองที่ทำให้คุณอุดมกลายเป็นหนึ่งในสมาชิกของคนที่ป่วยเป็นโรคเบาหวาน

     “ต้องย้อนไปตอนที่ผมยังทำงาน ผมเป็นคนที่ทานน้ำชาบ่อย  แต่ว่าช่วงนั้นผมต้องทำงานและไปต่างจังหวัดบ่อย ๆ  ผมไม่มีน้ำชาดื่ม  ต้องทดแทนด้วยน้ำอัดลม โอเลี้ยงบ้าง วันหนึ่งต้องบอกว่า ผมดื่มเยอะมากๆ อดไม่ได้  ผมดื่มน้ำเปล่าน้อย  นี่แหละคือสาเหตุที่ทำให้ผมพออายุมาช่วงหนึ่งผมเป็นเบาหวาน  เรื่อยมาตั้งแต่บัดนั้นแหละครับ  เมื่อ 30 ปีก่อนนั้น ระดับน้ำตาลผม 180 – 200 ครับ หมอตกใจเลย ผมรักษาแผนปัจจุบันนะช่วงนั้น

     หมอให้ยาผมเพิ่มเรื่อย ๆ ทานจนผมไม่อยากที่จะทานแล้ว แต่ก็ต้องทาน เพราะผมเองไม่รู้จะทำอย่างไร หมอคือที่พึ่งของผม มันเบื่อมากครับ แต่ว่าโรคแบบนี้มันทรมานและเสี่ยงที่จะมีสภาวะโรคแทรกซ้อนด้วย”

     แน่นอนเมื่อมีโรคนี้เข้าสู่ร่างกาย  ทำให้มีผลกระทบทางร่างกายอย่างมาก ซึ่งสร้างความตกใจและท้อใจให้กับคุณอุดม จนรู้สึกว่าร่างกายของตัวเองนั้นคงไม่กลับมาปกติดังเดิมแน่นอน  เพราะด้วยผลกระทบที่ทำให้เกิดอาการอ่อนเพลีย และเหนื่อยง่าย ไม่มีความสดชื่น  และที่สำคัญที่สุดคือ ใจที่ท้อนั้นส่งผลต่อชีวิตประจำวันอย่างมาก ทั้งบั่นทอนจิตใจ และอื่นๆ อีกมากมาย

     “เมื่อก่อนนั้นผมจะเพลีย มันไม่สดชื่น เจ็บตามลำตัวอย่างมากที่สุด จนทำให้ผมเองรู้สึกท้อที่จะรักษาเพราะมันไม่ดีขึ้น มีแต่แย่ลง คนเราเวลาที่เราทานยาเยอะๆมันก็ไม่ดีนะครับ  เพราะมันเยอะจนผมตกใจ  และที่สำคัญคือ อาการของโรคนั้นไม่หายเลยครับมันเลยท้อ”

     เมื่อเป็นเช่นนั้นคุณอุดมจึงรวบรวมกำลังใจ เพราะคิดว่าถ้าปล่อยไว้แบบนี้คงทำให้ชีวิตของตัวเองไม่มีความสุขและต้องคอยระวังตัวจากโรคแทรกซ้อนอื่นๆ อีกมากมาย  การศึกษาหาข้อมูลจึงเริ่มขึ้น  สิ่งหนึ่งที่คุณอุดมนึกถึงคือ สมุนไพรจีน เพราะเคยได้ยินและเห็นมามาก คิดว่าถ้าทดลองก็คงไม่มีความเสียหายอะไรมากนัก เพราะ ณ ขณะนั้นอาการและผลการรักษา 30 กว่าปี ก็ไม่ดีขึ้นเท่าไหร่ 

     “ผมเริ่มศึกษาเรื่องสมุนไพรและมาเจอกับสมุนไพรจีนตัวนี้ หลังจากลองติดต่อสอบถาม และทานดูหนึ่งปี โดยประมาณนะครับ  พบว่ามันดีขึ้น อาการที่กล่าวมาข้างต้นหายไปมาก เช่น ความอ่อนเพลีย อาการเมื่อย กำลังใจมาเต็มเลยครับ เมื่อก่อนผมลุกขึ้นไม่ค่อยไหว แต่ตอนนี้ผมลุกไหว ระดับน้ำตาลอยู่ในเกณฑ์ที่ดีมาก ผมไปตรวจวัดระดับน้ำตาล คุณหมอยังบอกว่า ไปทานอะไรมาน้ำตาลลดลงนะ ผมมีกำลังใจมากครับ" 

     “ทางด้านอาการแทรกซ้อนนั้น ผมบอกได้เลยว่า ผมเบาใจมาก ตอนนี้เป็นแผล แค่ 7 วันเท่านั้น ผมหายเป็นปกติมาก ๆ เลยครับ ทั้งที่ก่อนหน้านั้นไม่ใช่อย่างที่เห็นหรอกครับ เปรียบเทียบตอนที่ผมยังไม่ใช้สมุนไพร ผมท้องผูกอย่างมาก หมอต้องจิ้มก้น ตรวจดูว่ามีอะไรอุดตัดตันหรือไม่ แต่ตอนนี้ผมสบายมากปกติทุกอย่าง การขับถ่ายดีมาก“

     คุณอุดมยังกล่าวเพิ่มอีกว่า ไม่เพียงแต่มีสิ่งที่ดีดังที่กล่าวข้างต้นเกิดขึ้นกับร่างกายเท่านั้น  แต่สิ่งที่เกิดขึ้นคือ ความพอใจและกำลังใจนั้นมาเต็มกว่าที่เคยเป็น เพราะผลจากการใช้สมุนไพรได้สร้างผลทางบวกให้กับสุขภาพมากกว่าที่คาดไว้

     “ผมว่าสิ่งที่ได้เพิ่มเติมมาจากการใช้สมุนไพร คือ ผมรู้สึกเหมือนกับ ผมอายุ 40 ปี ยังไงยังงั้นเลยครับ ผมเล่นอินเตอร์เนตได้นะครับ  สมองความจำผมดีมากๆ เช้ามาผมอยากลุกขึ้นมาทำอะไรอีกมากมายเพื่อคนอื่น  คือ มันมีกำลังใจนะครับ  สายตาผมดีขึ้นมากผมเล่นทั้งวันนะครับ อินเตอร์เตอร์เนต  ตาผมไม่ล้าอย่างที่เคยเป็น  ทำให้ผมเชื่อว่าผมเดินมาถูกทางในการรักษาแล้ว ไม่น่าจะมีปัญหาอะไร”

     ซึ่งความมั่นใจนี้ทำให้คุณอุดมอยากฝากบอกถึงคนที่เป็นเบาหวาน และคนที่ไม่เป็นเบาหวาน ว่าทุกอย่างที่เป็นในกระบวนการของโรคเบาหวานนั้น ไม่ใช่โรคที่เกิดขึ้นเองและมาหาเรา  แต่เราต่างหากที่ไปหาโรคดังกล่าว  เพราะทุกอย่างเกิดจากการใช้ชีวิตของเรานั้นเอง

     “ผมอยากบอกมากๆ ว่า เบาหวานนั้นเป็นโรคที่ไม่ได้มาหาเรานะครับ  แต่เรานั่นแหละที่ไปหาเขาเอง  เพราะพฤติกรรมเรานั้น มันส่อและเสี่ยงมากครับ  กับการที่เราจะเป็นโรคนี้ ทุกวันนี้ใครห้ามปากได้บ้าง เท่านั้นแหละคือ สิ่งที่ทำให้เราต้องคิดให้หนัก อากาศร้อนหน่อยก็ดื่มน้ำหวานแล้ว  ทุกวันนี้มันสะดวกทานง่าย อร่อย แต่นั่นแหละที่มาของโรคนี้ทั้งนั้นแหละครับ  คนเป็นเบาหวานนั้นอายุน้อยมากขึ้นครับ เพียงแต่เขาอาจจะไม่รู้ตัวมากกว่า เพราะร่างกายยังแข็งแรงไง”

      ด้วยเหตุนี้ ถึงแม้จะมีสมุนไพรดีชั้นเลิศอย่างไร คุณอุดมก็ยังใส่ใจเรื่องสุขภาพและอาหารการกินมากที่สุด เพราะเขาทราบดีว่านี่คือ ต้นเหตุของปัญหาที่เขาต้องเผชิญอยู่

     “ตอนนี้ผมไม่ทานหวานเลย  ทานจืดสนิทครับ อาหารรสจัดผมก็ไม่ทาน เพราะถึงแม้ผมจะมีสมุนไพรดีอย่างไร ถ้าผมไม่ดูแลตัวเองเรื่องนี้ ก็ไม่มีทางหายครับ  ทุกวันนี้มีความจำดีขึ้น และเป็นอะไรที่พอใจ  สมองปลอดโปร่งและมีความสุขกว่าเมื่อก่อนครับ ผมเชื่อว่าผมสุขภาพดี”

     ต้องเรียกว่าทั้งหมดนี้คือ ความมั่นใจ และเห็นผลทางการรักษานั่นเอง ทำให้คุณอุดมเป็นผู้ที่พบความสุขของการใช้ชีวิตมากกว่าเมื่อก่อน และยังถือว่าเป็นผู้สูงอายุที่มีสุขภาพทางกายและใจที่เข้มแข็งอีกคนหนึ่งก็ว่าได้  นี่คือผลของการรู้จักเลือกและศึกษาข้อมูลดีๆ ให้กับตัวเรานั่นเอง

 "ผลลัพธ์ดังกล่าวอาจแตกต่างขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล"
ปรึกษาปัญหาโรคเบาหวานและภาวะแทรกซ้อน
โทร. 081-355-8736 / 02-168-7288

 


ปรึกษาเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ ฟรี


กรอกรายละเอียดเพื่อให้เราติดต่อกลับ