Topic :   ประสบการณ์เบาหวานทั้งครอบครัว เห็นผลจึงบอกต่อ    VIEW: 5595
11 / JAN / 2559  


ประสบการณ์เบาหวานทั้งครอบครัว เห็นผลจึงบอกต่อ

ไพลิน  พฤทธิวรสิน

ฉันมีกรรมพันธุ์ครอบครัวเป็นเบาหวาน

     เมื่อ 4 ปีที่ แล้ว ดิฉันต้องป่วยจากโรคเบาหวาน ซึ่งการเป็นเบาหวานไม่จำเป็นว่าต้องมีรูปร่างอ้วนแต่อย่างใด เพราะดิฉันก็ไม่ได้มีรูปร่างอ้วนอะไร แต่กลับพบว่าตัวเองเป็นโรคเบาหวาน โดยอาการเริ่มต้นตอนนั้น คือ มีอาการเหนื่อยง่าย กลางคืนจะตื่นมาปัสสาวะบ่อย และขาจะเป็นตะคริวบ่อย ตอนนั้นก็ยังไม่รู้ว่าเป็นอะไร แต่คิดว่าคงไม่มีอะไรใช้ชีวิตปกติ จนมาถึงรอบของการตรวจสุขภาพ โชคดีที่เป็นคนตรวจสุขภาพทุกปี จึงได้ทราบว่าเราเป็นเบาหวาน มีค่าน้ำตาลในเลือดถึง 244  สาเหตุการเป็นเบาหวานจากการที่เราลองสำรวจ สาเหตุน่าจะเกิดจาก กรรมพันธุ์เพราะคุณพ่อ คุณแม่ น้องชาย ล้วนเป็นโรคเบาหวาน

     หลังจากที่คุณหมอตรวจพบว่าเราเป็นเบาหวานก็ให้ยาแผนปัจจุบันมากิน แต่กินไป 1 ชุด อาการของโรคและน้ำตาลในเลือดไม่ดีขึ้นเท่าไหร่ ยังคงมีน้ำตาลในเลือดสูงถึง 200 กว่า พออาการไม่ดีขึ้นจึงได้ลองปรึกษาจากคนรู้จัก จากเพื่อน จนได้มาคำแนะนำจากเพื่อนคนนึง

คำแนะนำดี ๆ จากเพื่อน

     เพื่อนคนนี้แนะนำให้เราลองกินสมุนไพร ซึ่งเป็นสมุนไพรจีน ด้วยตอนนั้นกินยาแพทย์แผนปัจจุบันอาการไม่ดีขึ้นเลยตัดสินใจหยุดยาจากแพทย์แผนปัจจุบันและลองหันมากินสมุนไพรจีนที่เพื่อนแนะนำ หลังจากที่ได้ลองกินสมุนไพรตัวนี้  เกิดอาการตกใจ เพราะกินไปแค่ 2 วัน โดยกินมื้อละ 3 เม็ด หลังอาหารมื้อเช้า กลางวัน และก็เย็น  ค่าในน้ำตาลเราลดลงไปเยอะมาก เลยโทรไปหาเพื่อนด้วยความตกใจเพราะกลัวว่าจะเป็นอันตรายต่อร่างกาย แต่เพื่อนบอกว่าไม่เป็นไรมันเป็นสมุนไพรล้วน กินมาได้สักระยะอาการไม่สบายต่าง ๆ ดีขึ้น กลางคืนจากที่ต้องตื่นบ่อยก็หลับได้สบายขึ้น อาการตะคริวก็หายไป ไม่รู้สึกเหนื่อยง่าย หลังจากที่กินมาได้มาสักก็ไปตรวจสุขภาพกับแพทย์แผนปัจจุบัน แพทย์ก็บอกว่าน้ำตาลปกติ เหมือนเราไม่ได้เป็นเบาหวานแล้ว ร่างกายแข็งแรงปกติ 

เราหายได้คนในครอบครัวก็ต้องหายได้

     เมื่อเราหายดีสุขภาพแข็งแรงเราก็อยากบอกต่อกับคนรอบข้าง ทั้งคนในครอบครัว หรือเพื่อน ฉันแนะนำให้น้องชายที่เป็นเบาหวานมาถึง 10 กว่าปี ซึ่งน้องชายดิฉันต้องกินยาแผนปัจจุบันมาตลอด 10 กว่าปี ดิฉันได้แนะนำให้น้องชายลองกินสมุนไพรจีน เขาใช้เวลากินยาประมาณ 2 ปี ตอนนี้เขามีความสุขมาก เหมือนเขาหายขาดจากการเป็นเบาหวาน น้ำตาลในเลือดเป็นปกติอย่างคงที่ เขามีความสุขมาก เพราะเขาสามารถที่จะกินอาหารได้เป็นปกติ ไม่ต้องกลัวหรือกังวลว่า อาหารชนิดนี้กินไม่ได้ ผลไม้นี้หวานเกินไปกินไม่ได้ มีคุณภาพชีวิตและสุขภาพที่ดีขึ้น นอกจากนี้ มีเพื่อนอีกคนหนึ่งที่เขาเป็นเบาหวาน รายนี้เป็นหนักถึงขั้นต้องฉีดอินซูลินเพื่อรักษา หลังจากที่เขามาลองกินสมุนไพรจีน คุณหมอก็ให้เขาค่อย ๆ ลดฉีดอินซูลิน จนหยุดฉีดได้ และมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

ไม่เคยประมาทกับเบาหวาน

     อยากบอกผู้เป็นเบาหวานทุกคนว่า เมื่อตัวโรคหายไปแต่อย่าเพิ่งยังวางใจ เรายังต้องดูแลสุขภาพอย่างสม่ำเสมอ อย่างฉันก็จะใช้สมุนไพรจีนเพื่อดูแลสุขภาพป้องกันโรค นอกจากนี้ ก็ดูแลตัวเองเรื่องอาหาร หลีกเลี่ยงอาหารหวานจัด มันจัด แต่ไม่ได้แปลว่าเรางดจนไม่มีอะไรจะกิน ฉันก็ยังกินปกติ แต่แค่ไม่กินมากเกินไป ไม่ตามใจปากตัวเองมากเกินไป และออกกำลังกายสม่ำเสมอโดยดิฉันมีกลุ่มเพื่อนนัดมาเต้นรำกันทุกเย็น วันละประมาณ 30 นาที เพียงแค่นี้เราก็จะไม่กลับไปเป็นโรคเบาหวานได้อย่างแน่นอน
 

"ผลลัพธ์ดังกล่าวอาจแตกต่างขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล"

ปรึกษาปัญหาโรคเบาหวานและภาวะแทรกซ้อน
โทร. 081-355-8736 / 02-168-7288


ปรึกษาเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ ฟรี


กรอกรายละเอียดเพื่อให้เราติดต่อกลับ