Topic :   ดื่มหนัก ตามใจปาก สาเหตุหลักโรคเบาหวานของผม    VIEW: 3694
17 / MAR / 2559  


ดื่มหนัก ตามใจปาก สาเหตุหลักโรคเบาหวานของผม

ทิพย์  ปัญญางาม


     เรียกว่าเป็นนักดื่มที่ใช้ชีวิตอย่างฟุ่มเฟือยในเรื่องการทรมานสุขภาพ ทั้งดื่ม กินที่เรียกว่ามีเท่าไหร่ใส่แบบเต็มพิกัด  ถือว่าเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้มีอาการเบาหวานเกิดขึ้นกับร่างกายมาร่วมปีกว่าที่ทราบว่าเป็นโรคดังกล่าว  สำหรับ คุณทิพย์ ปัญญางาม  และถือว่าเป็นหนุ่มมั่นใจสูง เพราะยึดแนวทางการรักษาด้วยศาสตร์แพทย์แผนจีนเป็นอันดับหนึ่ง  และเกิดผลดีกว่าที่ตั้งความหวังไว้

     “ผมไม่รู้สึกว่าตัวผมเป็นเบาหวาน  เพราะไม่มีอะไรที่บ่งบอกเลย  แค่รู้สึกว่า มือชาและด้านมากๆ  เวลานั่งนั้นจะชาๆที่ก้นแบบสุดๆ ก็สอบถามจากคนรอบข้างครับ  ที่เขาเป็นอยู่  เขาบอกว่านี่แหละมันคืออาการเบาหวานอย่างแน่นอน  ตอนนั้นตกใจว่าเรามาถึงจุดนี้แล้วหรือ เพราะไม่คิดมาก่อน  เบาหวานนั้นเป็นโรคที่เกิดจากพฤติกรรมอย่างเดียวนะ  สำหรับผม  มันมีสาเหตุมาจาก  เมื่อก่อนนั้นดื่มหนักมากๆ  และเป็นคนที่ทานเก่ง  การที่เราทานเก่ง ทานเยอะนั้นดี  แต่มากไปเราก็ไม่ระวัง  มันเป็นอะไรที่ไม่ดีเลย  เราไม่รู้ว่าแต่ละวันที่เราใช้ชีวิตนั้นอะไรบ้างที่เข้าไปสะสมในร่างกายเรา  น้ำตาล  ความหวานนี่อันตรายมากๆ   อย่างผมนี่คือ  ทั้งเหล้าและข้าวทานมากไปหน่อย  นี่คือสาเหตุที่เป็นครับ”

      “อาการที่บ่งชี้อีกอย่างคือ  ผมเริ่มไม่มีแรง  และเหนื่อยง่าย  ทั้งที่ผมเป็นคนที่ออกกำลังกายนะ  คือกิจกรรมในชีวิตของเรามันก็ช่วยเรานะ  ขยับร่างกายไม่ใช่ว่าผมทานแล้วนอนอะไรอย่างนี้ก็ไม่ใช่  นี่คืออีกอย่างที่ผมสงสัยมากๆว่ามันเกิดอะไรขึ้น”

      ถือว่าเป็นหนุ่มที่มีความมั่นใจในตัวเองสูง  เมื่อทราบว่าเป็นโรคดังกล่าว ก็ยึดแนวทางการรักษาแบบแพทย์แผนจีน  ด้วยตัวสมุนไพรจีน  ที่ได้รับคำแนะนำจากผู้ที่เป็นมาก่อน  แต่ในช่วงแรกนั้นไม่ค่อยไว้ใจและมีคำถามอีกมากมาย

     “ผมใช้แนวทางการรักษาแบบแผนจีนเลย ใช้สมุนไพร โดยมีคนอื่นเขาบอกมา คนที่บอกนี่ เป็นเบาหวานจนต้องตัดนิ้วเลยนะครับ  เขาแนะนำมา เราก็โอเคลองดู  เพราะตอนแรกก็ไม่เชื่อหรอกว่าจะหาย ระดับน้ำตาลผมสูงด้วยนะครับตอนนั้น  ตรวจโดยแพทย์แผนจีนนี่แหละครับ  ผมรักษาทางเดียวนะไม่ได้ไปรักษาแบบแพทย์แผนปัจจุบันเลย  เหมือนเสี่ยงนะครับ  แต่ว่ามันเป็นแล้วเราก็ต้องทำใจและหาทางรักษา”

     “ผมทานสมุนไพรจีนมา 1 ปี ผลที่ได้ ค่าระดับน้ำตาลปกติ  อาการที่เป็น เช่น มือชา มือด้าน ก้นชา นั้นหายไปเลยผมรู้สึกว่ามันดีมาก  อาการที่เป็นอีกอย่างคือ เหนื่อยง่ายตอนนี้หายไปด้วย คือผมว่าสมุนไพรจีนน่าจะควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้ดี เลยส่งผลให้เราดีขึ้นกว่าที่เป็น  เพราะถ้าเปรียบเทียบกับตอนแรกที่ยังไม่ใช้สมุนไพรดังกล่าวเข้ามาช่วยนั้น ผมว่ามันแย่มากๆเลยครับ”

     “ผมมองว่าสาเหตุของการเป็นเบาหวานของผมนั้น  มาจากตัวผมเองที่ไม่ค่อยระวังเรื่องการใช้ชีวิต  อย่างที่กล่าวไปข้างต้นนั้น  ตอนนี้ถือว่าอาการดีขึ้นนะครับ  แต่เบาหวานนั้นไม่หายขาดหรอก  เมื่อไหร่ที่เราไม่ดูแลตัวเองมันกลับมาแน่นอน  เราต้องดูแลตัวเองนะครับ  ผมอยากบอกทุกคนว่าถ้าเราดูแลตัวเอง  มีสติ คิดได้ว่าเราควรใช้ชีวิตแบบไหน  ผมเชื่อว่าไม่เพียงแต่โรคเบาหวานหรอก โรคอย่างอื่นก็ไม่เป็นเช่นกันครับ  ผมออกกำลังกาย และทานให้น้อยลง  คือรู้แล้วว่าอะไรคือสาเหตุ เราก็ไปแก้ตรงนั้น ยาดีก็สำคัญมากๆ การดูแลตัวเองก็สำคัญเช่นกัน”

     เรียกว่าเป็นอุทาหรณ์สอนใจนักดื่มทั้งหลายที่ยังคงเดินหน้าดื่มหนักโดยที่ไม่คำนึงถึงสุขภาพ  แต่เมื่อมีความมั่นใจในตัวยา  มั่นใจในศาสตร์แพทย์แผนจีน  และสมุนไพรจีน จึงทำให้หนุ่มใหญ่ท่านนี้ผ่านช่วงเวลาของการมีเบาหวานเป็นเพื่อน  ซึ่งขณะนี้ยังคงดูแลรักษาร่างกายควบคู่ด้วยการออกกำลังกายเป็นหลัก และควบคุมการทานอาหารที่ส่งผลให้เบาหวานกลับมากำเริบอีกครั้งด้วย

  
"ผลลัพธ์ดังกล่าวอาจแตกต่างขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล"

ปรึกษาปัญหาโรคเบาหวานและภาวะแทรกซ้อน
โทร. 081-355-8736 / 02-168-7288


ปรึกษาเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ ฟรี


กรอกรายละเอียดเพื่อให้เราติดต่อกลับ