Topic :   รู้จักจื่อเค้อเจียวหนัง    VIEW: 2086
3 / JUL / 2562  


          เป็นเบาหวานมีน้ำตาลในเลือดสูง ยังไม่น่ากลัวเท่าภาวะแทรกซ้อนจากเบาหวาน โดยภาวะแทรกซ้อนเบาหวาน อาทิ ภาวะแทรกซ้อนทางสายตา เช่น ผิวกระจกตาหลุดลอก ต้อหิน ต้อกระจก ปลายประสาทเสื่อม เบาหวานขึ้นจอตา เป็นต้น ภาวะแทรกซ้อนทางไต โดยไตค่อย ๆ เสื่อมสภาพลงจนเกิดภาวะไตวาย ภาวะแทรกซ้อนทางระบบประสาท อาทิ เส้นประสาทส่วนปลายเสื่อม จนเกิดอาการชา ปวดเส้นประสาท ระบบประสาทอัตโนมัติเสื่อม จนเกิดปัญหาต่อหัวใจและหลอดเลือด เป็นต้น

         การรักษาเบาหวานด้วยแพทย์แผนจีน จึงเน้นรักษาที่รากฐานของโรค ใช้แนวทางป้องกันและยืดเวลาของการเกิดภาวะแทรกซ้อนจากเบาหวาน หรือ ป้องกันปัญหาสุขภาพที่ยังไม่ได้เกิด ภาวะแทรกซ้อนที่แฝงตัวอยู่ถูกกำจัดออกไป ภาวะแทรกซ้อนที่ปรากฏอาการแล้วบรรเทาลง ทำให้คุณภาพชีวิตผู้เป็นเบาหวานดีขึ้น ช่วยลดการใช้ยาลงได้ ปกป้องการทำงานของตับและไต

จื่อเค้อเจียวหนัง - คุณสมบัติ

1. แก้ไขอาการของเบาหวาน

          เสริมยินบำรุงไต เสริมพลังชี่ ช่วยสร้างน้ำลาย แก้กระหายน้ำบ่อย หิวบ่อย ปัสสาวะบ่อย น้ำหนักลด

2. ปรับปรุงประสิทธิภาพเบต้าเซลล์ของตับอ่อน

          ช่วยควบคุมการผลิตอะมัยลิน (Amylin) ช่วยแยกแยะตะกอนอะมิลินในเบต้าเซลล์ตับอ่อน ปรับปรุงประสิทธิภาพของเบต้าเซลล์ตับอ่อน ช่วยลดน้ำตาลในเลือด

          ซึ่งอะมัยลิน คือ คือ ฮอร์โมนที่ผลิตโดยตับอ่อน และถูกตับอ่อนปลดปล่อยในเวลาเดียวกับฮอร์โมนอินซูลิน แต่มีปริมาณเพียงประมาณ 1% เมื่อเทียบกับอินซูลิน อะมัยลินช่วยชะลอการดูดซึมน้ำตาลจากระบบทางเดินอาหาร จึงมีผลช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดได้

3. ป้องกันและรักษาอาการแทรกซ้อนโรคเบาหวาน

          เนื่องจากอุดมด้วยพิวราริน (Puerarin), กาบา (Gamma Amino Butyric : GABA) และ สารอิริดอยด์กลูโคไซด์ (Iridoids Glucoside) ซึ่งช่วยลดความดันและปรับปรุงระบบหลอดเลือดฝอย จึงช่วยป้องกันและรักษาอาหารแทรกซ้อน อาทิ ทางตา ไต หลอดเลือดหัวใจ และหลอดเลือดฝอย ในผู้เป็นเบาหวาน

          พิวราริน (Puerarin) มีผลช่วยการขยายตัวของหลอดเลือด การป้องกันระบบประสาท ต้านอนุมูลอิสระ ต้านการอักเสบ บรรเทาอาการปวด ในทางแพทย์จีน มักถูกใช้กันอย่างแพร่หลายในการรักษาโรคหัวใจและหลอดเลือด โรคหลอดเลือดสมอง โรคเบาหวานและภาวะแทรกซ้อนของโรคเบาหวาน

          กาบา (Gamma Amino Butyric : GABA) เป็นกรดอะมิโนชนิดหนึ่งทำหน้าที่เป็นสารสื่อประสาท ออกฤทธิ์ยับยั้งหรือต้านทาน เพื่อรักษาความสมดุลของระบบสารสื่อประสาท ทำหน้าที่ช่วยให้สมองผ่อนคลาย ลดความเครียด สร้างสมดุลการพักผ่อน ช่วยให้นอนหลับสนิท

          สารอิริดอยด์กลูโคไซด์ (Iridoids Glucoside) มีผลเพิ่มปริมาณเอนไซม์ที่เกี่ยวข้องกับการสลายน้ำตาลและการสร้างไกลโคเจนในตับ รวมทั้งยับยั้งเอนไซม์ที่เกี่ยวข้องกับการสร้างน้ำตาลได้ นอกจากนี้ยังพบว่า ช่วยลดไขมันในเลือด

4. ยกระดับภูมิคุ้มกัน

          เนื่องจากอุดมด้วยโพลีแซคคาไรด์จากสมุนไพรจีนอันเป็นส่วนประกอบ จึงช่วยเพิ่มประสิทธิภาพภูมิคุ้มกันแก่ร่างกาย ยังมีกรดอะมิโนที่จำเป็นต่อร่างกาย 8 ชนิด ช่วยปรับปรุงคุณภาพชีวิตของผู้เป็นเบาหวาน

จื่อเค้อเจียวหนัง – ส่วนประกอบสำคัญ

          ตำรับสมุนไพรจีนจื่อเค้อเจียวหนัง มีส่วนประกอบจากสมุนไพรจีนล้วน ๆ ไม่มีผลข้างเคียงที่เป็นพิษ ไม่มีสเตียรอยด์

 

- [โง้วบี่จี้] บำรุงไต ห้ามเหงื่อ ควบคุมลมปราณปอด แก้ท้องเสีย กล่อมประสาท 
- [แบะตง] บำรุงยิน บำรุงกระเพาะ ทำให้ปอดชุ่มชื้น ดับร้อนที่หัวใจ กล่อมประสาท
- [เทียนฮวยฮุ่ง] ดับร้อน ล้างพิษ ลดบวม
- [แซตี่] ขับร้อน ขับพิษ ช่วยให้เลือดเย็น บำรุงยิน
- [ฮ่วยซัว] บำรุงกระดูกและเส้นเอ็นให้แข็งแรง ช่วยย่อยอาหาร บำรุงปอด ไต ม้าม กระเพาะอาหาร เสริมบำรุงยิน ดูแลสุขภาพผู้เป็นเบาหวาน 
- [บ๊วยดำ] แก้ไอ ควบคุมปอด แก้ท้องเสีย,ปวดท้อง แก้กระหายน้ำ 
- [ใบไผ่] ดับร้อน แก้กระหายน้ำ ขับปัสสาวะ 
- [เน็กกุ่ย] ขับความเย็น เสริมหยาง ทะลวงเส้นลมปราณ แก้ปวด
- [ตังทั้งแห่เช่า] บำรุงหยางไต บำรุงปอด แก้ไอหอบ ห้ามเลือด

จื่อเค้อเจียวหนัง - จุดเด่น

1. ลดอาการ

          ลดอาการกระหายน้ำ หิวโหย ปัสสาวะบ่อย น้ำหนักลด อ่อนปวกเปียกไม่มีแรง แข้งขาอ่อนแรง นอนไม่หลับ หลังจากใช้ยา อาการต่าง ๆ จะค่อย ๆ บรรเทา พละกำลังมากขึ้น หน้ามีเลือดฝาด

2. ดูแลสุขภาพจากภาวะแทรกซ้อนต่อดวงตา

          อาการที่เกิดจากเบาหวานต่อดวงตา อาทิ เลือดออกที่ก้นตา จุดเหลืองที่จอตา การมองเห็นพร่ามัว ต้อ ปัญหาเหล่านี้จะเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น

3. ดูแลสุขภาพจากภาวะแทรกซ้อนต่อระบบหลอดเลือดและเส้นประสาท

          แก้ไขปัญหา คันตามผิวหนัง แขนขาชา นิ้วเท้าเจ็บ เป็นต้น มีสรรพคุณรักษาอาการปลายประสาทอักเสบ ลดการอุดตันให้หลอดเลือด ป้องกันเส้นเลือดแข็งตัว ยังมีผลแก้ไขปัญหาความดันโลหิตสูง หลอดเลือดหัวใจ

4. ป้องกันภาวะแทรกซ้อนต่อตับและไต

          ด้วยตำรับสมุนไพรที่อุดมแร่ธาตุ ใช้เป็นระยะเวลานานจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการเผาผลาญของอวัยวะต่าง ๆ เพิ่มประสิทธิภาพการขับพิษ ถอนระบายพิษของตับไต ป้องกันตับไตอ่อนแรง ซึ่งก่อให้เกิดโรคร้ายแรง อาทิ บวมน้ำ ตับอักเสบ อาการเป็นพิษในเลือด(Uremia) เป็นต้น

5. ดูแลสุขภาพจาะปัญหาเสื่อมสมรรถภาพ ความรู้สึกลดลง ถดถอย

          สมุนไพรจีนช่วยยับยั้งไม่ให้น้ำตาลในเลือดสูงซึ่งทำลายความรู้สึกและสมรรถภาพ ยังช่วยซ่อมแซมระบบประสาทอัตโนมัติที่ถูกทำลาย

6. ไม่ต้องใช้ยาตลอดชีวิต

          ช่วยขจัดผลเสียจากการติดใช้ยาแผนปัจจุบันเป็นเวลานาน เยียวยาภายในร่างกายช่วยให้ผู้เป็นเบาหวานสุขภาพดีขึ้นจากรากฐานโรค จึงไม่จำเป็นต้องใช้ยาตลอดชีวิต

จื่อเค้อเจียวหนัง - วิธีการใช้ยา

• ช่วงรักษา รับประทาน ครั้งละ 2 เม็ด วันละ 3 ครั้ง หลังอาหาร เป็นเวลา 6 เดือน
• ช่วงฟื้นฟู รับประทาน ครั้งละ 1 เม็ด วันละ 3 ครั้ง หลังอาหาร เป็นเวลา 6 เดือน
• ช่วงดูแลสุขภาพ รับประทาน ครั้งละ 1 เม็ด วันละ 1 ครั้ง หลังอาหารเย็น
อย่างไรก็ตาม พื้นฐานสุขภาพของผู้ใช้แต่ละท่านแตกต่างกัน อาจปรับการใช้ยาตามความเหมาะสม ควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ
** ผลของยาแตกต่างกันขึ้นกับร่างกายของแต่ละบุคคล

 


ปรึกษาเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ ฟรี


กรอกรายละเอียดเพื่อให้เราติดต่อกลับ